Xe ô tô Hyundai Sonata 2016 bị triệu hồi vì lỗi bó phanh

0
326

Xe ô tô Hyundai Sonata 2016 bị triệu hồi vì lỗi bó phanh hông bên phía ghế trái. Những chiếc xe đang vận hành có thể gây nguy hiểm trong quá trình sử dụng cần khắc phục ngay!

Theo Ủy ban an toàn giao thông quốc gia Mĩ (NHTSA), sẽ có khoảng 602 chiếc xe dòng này bị thu hồi, đó là các xe ô tôđược sản xuất trong giai đoạn từ 25/2 đến 11/5 năm 2016. Những chiếc Hyundai Sonata 2016 được cho là có thể gây bó phanh khi đang vận hành và có thể gây nguy hiểm khi đang lưu thông trên đường cao tốc. Bên cạnh đó NHTSA cũng thông báo công nghệ xe với hệ thống túi khí hông phía trước có thể không bảo vệ được cổ của người lái trong tình huống va chạm, do đó dễ gây chấn thương cho người lái, điều này vi phạm luật tiêu chuẩn xe hơi an toàn của Liên Bang.

hyundai-sonata-2016-2

Sau khi có kết quả điều tra chính xác, NHTSA đã công bố và yêu cầu hãng xe xứ kim chi thực hiện công tác thu hồi và sửa chữa. Dự kiến đợt thu hồi sẽ bắt đầu vào ngày 14/10 tới, toàn bộ công nghệ xe Sonata sẽ được kiểm tra hệ thống phanh cũng như thay thế túi khí bên hông để đảm bảo các tiêu chuẩn khi tham gia lưu thông đúng theo quy định của NHTSA.

BÌNH LUẬN